Hội chứng bàng quang kích thích là gì? Làm thế nào để cải thiện những rối loạn tiểu tiện do hội chứng bàng quang kích thích gây ra?

Ngày gửi: 12/04/2019 Người gửi: LOAN
Câu hỏi:

Chào chuyên gia, tôi năm nay 36 tuổi. Dạo gần đây, tôi thường mắc tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu són ra quần. Tôi có hỏi thăm bạn bè thì mọi người bảo có thể tôi đã mắc hội chứng bàng quang kích thích. Vậy chuyên gia cho tôi hỏi, hội chứng bàng quang kích thích là gì, và làm như thế nào để điều trị những rối loạn tiểu tiện do hội chứng bàng quang kích thích gây ra. Xin cám ơn!

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu són ra quần là do nguyên nhân tại thận, và dân gian thường gọi là thận yếu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, hội chứng bàng quang kích thích mới là nguyên nhân phổ biến gây ra những rối loạn tiểu tiện ở mọi lứa tuổi.

Theo như lời kể của bạn, thì đúng là rất có thể bạn đã mắc hội chứng bàng quang kích thích.

Vậy hội chứng bàng quang kích thích là gì?

Bàng quang kích thích ( bàng quang tăng hoạt) để chỉ sự rối loạn trong giai đoạn chứa đựng nước tiểu của bàng quang. Tình trạng tăng hoạt là do sự co bóp không chủ ý của cơ chóp xuất hiện khi bệnh nhân kiềm chế phản xạ đi tiểu.

Hội chứng bàng quang tăng hoạt có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới, có thể chiếm 20-25% ở nữ giới. Ngoài ra, bàng quang kích thích còn có thể xuất hiện ở trẻ em. Bàng quang kích thích thường gây ra những rối loạn tiểu tiện, như:

- Tiểu gấp: Cảm giác buồn tiểu một cách đột ngột, cần phải đi tiểu ngay và rất khó có thể nhịn được (còn tiểu có kiểm soát).

- Tiểu nhiều lần: Đi tiểu nhiều lần (trên 8 lần) trong ngày tính từ lúc thức dậy cho đến lúc đi ngủ.

- Tiểu đêm: Người mắc than phiền về việc phải thức dậy ban đêm từ một lần trở lên để đi tiểu.

- Tiểu gấp không kiểm soát: Người mắc than phiền tiểu không tự chủ theo sau cảm giác tiểu gấp.

Hội chứng bàng quang kích thích là gì?

Hội chứng bàng quang kích thích là gì?

>>> Xem thêm: Hội chứng bàng quang kích thích có nguy hiểm không?

Làm thế nào để kiểm soát hội chứng bàng quang kích thích?

Hội chứng bàng quang kích thích có thể được điều trị bằng thuốc chống co thắt bàng quang hoặc phẫu thuật, kết hợp với các bài thuốc tập vật lý trị liệu (bài tập Kegel) giúp cải thiện cơ bàng quang và thay đổi lối sống lành mạnh, hạn chế uống cà phê, rượu, bia, không hút thuốc lá, giảm lo lắng, căng thẳng, stress.

Bàng quang kích thích là hội chứng phổ biến trong xã hội ngày nay. Với những triệu chứng mà bạn kể trên thì bạn nên điều trị càng sớm càng tốt, hạn chế những ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày. Bên cạnh một chế độ ăn hợp lý thì các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, giúp hỗ trợ điều trị hội chứng bàng quang kích thích an toàn, hiệu quả, và có thể sử dụng lâu dài, tiêu biểu như sản phẩm có chứa bạch tật lê.

Câu hỏi mới nhất
Người gửi: Anh X
Ngày gửi: 01/03/2019
Câu hỏi: Chào chuyên gia, tôi năm nay 39 tuổi, là nam giới. Dạo gần đây, tôi thường xuyên phải thức dậy ban đêm để đi tiểu, có những đêm phải thức dậy 5-6 lần. Những lần thức dậy như vậy là tôi lại không đi ng ...
>> Xem câu trả lời
Người gửi: Huy Hoàng
Ngày gửi: 01/03/2019
Câu hỏi: Chào chuyên gia. Mẹ cháu năm nay 58 tuổi, dạo gần đây thường xuyên đi tiểu dù uống rất ít nước, không uống những đồ uống có chứa chất kích thích như cà phê, nước ngọt có gas. Nước tiểu có màu bình thư ...
>> Xem câu trả lời
Người gửi: SƠN
Ngày gửi: 01/03/2019
Câu hỏi: Chào chuyên gia. Bố tôi năm nay 68 tuổi. Gần đây, bố tôi thường xuyên có những rối loạn tiểu tiện như tiểu nhiều hơn bình thường nhưng lượng nước tiểu mỗi lần lại rất ít, tiểu đêm, tiểu són ra quần. Đ ...
>> Xem câu trả lời
Người gửi: LOAN
Ngày gửi: 01/03/2019
Câu hỏi: Chào chuyên gia, tôi năm nay 36 tuổi. Dạo gần đây, tôi thường mắc tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu gấp, tiểu đêm, tiểu són ra quần. Tôi có hỏi thăm bạn bè thì mọi người bảo có thể tôi đã mắc hội chứng ...
>> Xem câu trả lời
Người gửi: Thu Thủy
Ngày gửi: 01/03/2019
Câu hỏi: Chào chuyên gia. Tôi năm nay 35 tuổi, dạo gần đây tôi mắc tiểu đêm nhiều lần. Tôi thường phải thức dậy liên tục trong đêm chỉ để đi tiểu, có hôm 5-6 lần. Tôi rất lo lắng, không biết tình trạng bệnh củ ...
>> Xem câu trả lời