Hội chứng bàng quang kích thích – Thủ phạm gây tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu đêm

Ngày đăng: 12/04/2019 Số lần xem: 13450

Nội dung bài viết [Ẩn]

Mọi người thường nghĩ những rối loạn tiểu tiện như tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu đêm là những bệnh lý tại thận và thường gọi là thận yếu. Nhưng thực tế không phải vây. Theo các chuyên gia, những rối loạn tiểu tiện kể trên hầu hết là do hội chứng bàng quang kích thích (bàng quang tăng hoạt) gây ra và dẫn đến những rối loạn tiểu tiện như tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu đêm.

Hội chứng bàng quang kích thích là gì?

Hội chứng bàng quang kích thích là tình trạng bàng quang hoạt động quá mức, thường xuyên bị kích thích và co bóp ngay cả khi chưa đầy nước tiểu, tạo cảm giác buồn đi tiểu liên tục cả ngày lẫn đêm, có thể kèm theo tình trạng tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu đêm.

Hội chứng bàng quang kích thích là gì?

Hội chứng bàng quang kích thích là gì?

>>> Xem thêm: Hội chứng bàng quang kích thích có nguy hiểm không?

Hội chứng bàng quang kích thích có những triệu chứng gì?

Hội chứng bàng quang kích thích thường không nguy hiểm đến tính mạng nhưng những triệu chứng mà hội chứng bàng quang kích thích gây ra ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý người mắc. Một số triệu chứng điển hình của hội chứng bàng quang tăng hoạt:

- Tiểu gấp: Tiểu một cách đột ngột, cần phải đi tiểu ngay và rất khó có thể nhịn được.

- Tiểu nhiều lần: Người mắc đi tiểu nhiều hơn 8 lần/ngày.

- Tiểu đêm: Người mắc thường phải thức dậy nhiều hơn một lần để đi tiểu.

- Tiểu gấp không kiểm soát: Người mắc thường tiểu không tự chủ kèm theo sau cảm giác tiểu gấp, còn gọi là tiểu són.

Những yếu tố nguy cơ làm tăng tỷ lệ mắc hội chứng bàng quang kích thích?

Bàng quang hoạt động quá mức là do sự co thắt không chủ động của cơ bàng quang, chỉ một lượng nhỏ nước tiểu đã kích thích cơ thể mót tiểu liên tục. Những yếu tố nguy cơ cao dẫn tới hội chứng bàng quang kích thích có thể bao gồm:

Tuổi tác

Hội chứng bàng quang tăng hoạt có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng càng về già nguy cơ mắc bệnh càng tăng, do quá trình lão hóa làm chức năng bàng quang bị suy giảm, các cơ kiểm soát phản xạ đi tiểu cũng yếu dần đi.

Giới tính

Phụ nữ dễ mắc hội chứng bàng quang kích thích hơn nam giới, do quá trình sinh con, mang thai làm suy yếu cơ sàn chậu nâng đỡ bàng quang, và sự thay đổi nội tiết tố trong độ tuổi mãn kinh.

Phụ nữ thường mắc hội chứng bàng quang kích thích nhiều hơn nam giới

Phụ nữ thường mắc hội chứng bàng quang kích thích nhiều hơn nam giới

Béo phì

Trọng lượng dư thừa gây áp lực lên bàng quang. Bên cạnh đó, béo phì ảnh hưởng tới lưu lượng máu và hoạt động thần kinh tại bàng quang khiến cho bàng quang dễ hoạt động quá mức bình thường.

Thói quen sinh hoạt

Chính những thói quen sinh hoạt hằng ngày có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bàng quang hoạt động quá mức. Những người thường xuyên căng thẳng, stress hoặc sử dụng các chất kích thích, cũng gây rối loạn chức năng hệ thống thần kinh kiểm soát việc tiểu tiện.

>>> Xem thêm: Hội chứng bàng quang kích thích - Thủ phạm gây tiểu nhiều, tiểu són, tiểu gấp

Hội chứng bàng quang kích thích ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống người bệnh?

Việc đi tiểu nhiều lần trong ngày gây cản trở trong công việc, cuộc sống, khiến người bệnh cảm thấy xấu hổ, tự ti và ngại giao tiếp.

Bên cạnh đó, tình trạng đi tiểu nhiều vào ban đêm còn gây xáo trộn giấc ngủ, khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược và tăng nguy cơ mắc bệnh huyết áp, đột quỵ, tim mạch, nhất là ở những người cao tuổi. Những người mắc hội chứng bàng quang kích thích có thể phải thức đến 5-6 lần mỗi đêm để đi tiểu, khiến cơ thể mệt mỏi và ảnh hưởng đến công việc ngày hôm sau.

Chính vì những ảnh hưởng mà hội chứng bàng quang kích thích gây ra cho người mắc, nên việc điều trị sau khi phát hiện phải càng sớm càng tốt. Ngày nay, nhiều người mắc bệnh thường tìm đến những thảo dược từ thiên nhiên có tác dụng chữa bệnh như là một phương pháp an toàn, hiệu quả và sử dụng lâu dài. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm có thành phần chính là Bạch tật lê, giúp hỗ trợ điều trị hội chứng bàng quang kích thích hiệu quả, giảm tình trạng tiểu gấp, tiểu són, tiểu nhiều lần.

Thu Huyền 


ích tiểu vương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Ích Tiểu Vương – Hỗ trợ cải thiện rối loạn chức năng bàng quang, dùng cho người tiểu nhiều lần, tiểu són, hội chứng bàng quang kích thích

Tình trạng người bệnh thường xuyên cảm thấy mót tiểu, tiểu vặt, tiểu đêm và hay bị són tiểu là dấu hiệu do bàng quang kích thích hay bàng quang tăng hoạt gây ra. Tình trạng này rất phổ biến, gặp ở nữ nhiều hơn nam. Bình thường, bàng quang có khả năng chứa đựng được 400-620ml nước tiểu. Khi chức năng bàng quang bị suy giảm sẽ ảnh hưởng đến khả năng chứa đựng nước tiểu và vốc cạn của bàng quang, biểu hiện thành chứng tiểu són, tiểu nhiều lần, tiểu gấp. Người mắc thường cảm thấy xấu hổ, ảnh hưởng đến giấc ngủ, công việc và chất lượng cuộc sống. Để cải thiện tình trạng này, cần phải sử dụng thuốc hoặc các biện pháp khác giúp tăng cường chức năng bàng quang và khả năng chứa nước tiểu của bàng quang.

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm từ thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương có thành phần từ cao Bạch tật lê kết hợp với nhiều thảo dược quý khác (cao chi tử, cao hoàng cầm, cao trinh nữ hoàng cung, Soy Isoflavones, chiết xuất hạt bí ngô) hỗ trợ cải thiện rối loạn chức năng bàng quang, giảm tiểu són, tiểu nhiều lần, dùng cho người bị tiểu nhiều lần, tiểu són, hội chứng bàng quang kích thích.

Hướng dẫn sử dụng: Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2-3 viên. Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Nên sử dụng liên tục 1 – 3 tháng để có hiệu quả tốt.

Số GPQC: 00263/2019/ATTP-XNQC

Sản xuất bởi: Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc Tế (IMC)

Trụ sở: Số 9 Lô A – tổ 100 Hoàng Cầu – Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội.

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: 171 Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa - Hà Nội.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.