Bàng quang kích thích gây ra những rối loạn tiểu tiện nào?

Ngày đăng: 12/06/2020 Số lần xem: 6378

Nội dung bài viết [Ẩn]

Đi tiểu là nhu cầu sinh lý bình thường của cơ thể, giúp đào thải những chất cặn bã ra ngoài. Tuy nhiên, với những người mắc chứng bàng quang kích thích thì họ thường xuyên bị những rối loạn tiểu tiện làm phiền. Vậy cụ thể những rối loạn tiểu tiện ấy là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin hữu ích trong bài viết sau đây bạn nhé!

Tại sao bàng quang kích thích gây rối loạn tiểu tiện?

Khi bàng quang chứa được 400 – 620ml nước tiểu thì sẽ tạo áp lực và kích thích cảm giác buồn đi tiểu. Khi đó, thụ cảm thể áp lực ở thành bàng quang gửi tín hiệu lên vỏ não, từ đây các xung động đi xuống chỉ huy co thắt hoặc giãn cơ vòng niệu đạo ngoài (là cơ thắt vân) để điều khiển phản xạ đi tiểu bình thường. 

Vì thế, có thể thấy rằng, quá trình đi tiểu bình thường đòi hỏi sự toàn vẹn của hệ thần kinh, bao gồm cả thần kinh trung ương và thần kinh giao cảm kết hợp với hoạt động bình thường của cơ bàng quang và cơ thắt niệu đạo. Do đó, khi cơ bàng quang suy yếu, rối loạn, gây bàng quang kích thích sẽ dẫn đến tình trạng chỉ cần một lượng nhỏ nước tiểu đã có cảm giác mắc tiểu, thậm chí chưa kịp vào nhà vệ sinh đã són tiểu ra quần.

Bàng quang kích thích là nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiểu tiện

Bàng quang kích thích là nguyên nhân dẫn đến rối loạn tiểu tiện

>>> Xem thêm: Hội chứng bàng quang kích thích – Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Dấu hiệu nhận biết rối loạn tiểu tiện là gì?

Bàng quang kích thích là nguyên nhân chính gây nên các rối loạn tiểu tiện như tiểu đêm, tiểu nhiều lần, tiểu són,… ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc và tâm lý cho người mắc, đặc biệt là người cao tuổi. Dù vậy, không phải ai cũng nhận biết được các dấu hiệu khi mắc các rối loạn tiểu tiện này, vì thế, không điều trị kịp thời khi mắc bệnh, làm trầm trọng hơn các triệu chứng. Dưới đây là biểu hiện cụ thể của tình trạng tiểu nhiều lần, tiểu không tự chủ, tiểu són,…

- Tiểu nhiều lần (tiểu rắt): Bình thường, mỗi người uống khoảng 1,5 – 2 lít nước thì tần suất đi tiểu sẽ là 6 - 8 lần/ngày. Vì thế, những người có số lần đi tiểu nhiều hơn 8 lần/ngày được gọi là tiểu nhiều lần. Biểu hiện cụ thể sẽ khác nhau tùy cơ địa mỗi người, có thể là:

+ Cứ 1, 2 hay 3 tiếng tiểu 1 lần; trường hợp nặng có thể 1 tiếng đi tiểu 3 lần.

+ 1 ngày đi tiểu nhiều lần, 10, 15 hay thậm chí nhiều hơn.

+ Cứ tiểu xong đứng lên lại buồn tiểu ngay, nóng rát vùng bụng dưới, nước tiểu nhỏ giọt,...

- Tiểu đêm: Bệnh biểu hiện cụ thể như sau:

+ Ban đêm đi tiểu nhiều lần, có thể là 1 đêm đi tiểu 2 lần; trường hợp nặng có thể 1 đêm đi tiểu 3 lần, thậm chí 10 lần.

Mất ngủ, thức trắng đêm chỉ vì đi tiểu nhiều lần.

- Tiểu không tự chủ (tiểu són, tiểu không kiểm soát, tiểu dầm): Tiểu không tự chủ là tình trạng rò rỉ nước tiểu ra ngoài ý muốn, khiến người mắc xấu hổ và ngại ngùng vì họ không thể kiểm soát được quá trình đi tiểu của mình. Rối loạn tiểu tiện này có một số biểu hiện như sau:

+ Són tiểu khi ho, cười lớn, hắt hơi, nghe tiếng nước róc rách, nôn,...

+ Thường xuyên tiểu ướt quần khi ho, hắt hơi,...

+ Không kiểm soát được hoạt động tiểu tiện, cả ban ngày lẫn ban đêm, trường hợp nặng có thể đái dầm (tè dầm) ở cả người lớn và trẻ em.

Tiểu không tự chủ là một trong những rối loạn tiểu tiện phổ biến hiện nay

Tiểu không tự chủ là một trong những rối loạn tiểu tiện phổ biến hiện nay

- Bí tiểu (tiểu bí, tiểu khó): Ngoài những rối loạn tiểu tiện trên thì nhiều người còn chia sẻ họ gặp phải tình trạng bí tiểu, tiểu khó, đứng/ngồi một lúc mới tiểu được. 

>>> Xem thêm: Người bị hội chứng bàng quang kích thích kiêng ăn gì để cải thiện bệnh hiệu quả?

Sử dụng sản phẩm thảo dược giúp cải thiện rối loạn tiểu tiện

Vận dụng tinh hoa của y học cổ truyền, các nhà khoa học nước nhà đã nghiên cứu không ngừng và cho ra đời sản phẩm với thành phần chính bạch tật lê kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như chi tử, hoàng cầm, trinh nữ hoàng cung,… với tác dụng cụ thể như sau:

Thành phần chính bạch tật lê, sản phẩm giúp tăng trương lực cơ, tăng độ co giãn của bàng quang, từ đó tăng thời gian chứa được lượng nước tiểu nhiều hơn trong bàng quang trước khi cơ thể có phản xạ buồn tiểu, hạn chế rối loạn tiểu tiện do bàng quang kích thích. Ngoài ra, các thành phần khác như cao chi tử, cao hoàng cầm, cao trinh nữ hoàng cung, chiết xuất hạt bí ngô, soy isoflavones,… giúp chống viêm, chống kích thích bàng quang, khai thông đường tiểu, duy trì trương lực của cơ đáy và cơ vòng bàng quang, duy trì chức năng bình thường của bàng quang, do đó hạn chế tình trạng tiểu đêm nhiều lần. Đặc biệt, sản phẩm còn có tác dụng chống oxy hóa, chống lại các tác nhân làm tắc nghẽn đường tiểu, giúp duy trì lượng nước tiểu bình thường trong cơ thể, cải thiện hiệu quả tiểu đêm, tiểu són, tiểu không tự chủ do bàng quang kích thích.

Bạch tật lê giúp cải thiện tình trạng bàng quang kích thích

Bạch tật lê giúp cải thiện tình trạng bàng quang kích thích

Do đó, sản phẩm là công thức toàn diện hỗ trợ cải thiện chứng tiểu đêm nhiều lần, ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược và được bào chế dưới dạng viên nén nên rất an toàn, tiện lợi cho người sử dụng.

>>> Xem thêm: Cải thiện chứng tiểu đêm bằng cách nào?

Nguyễn Thanh

 


ích tiểu vương

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nén Ích Tiểu Vương – Hỗ trợ cải thiện rối loạn chức năng bàng quang, dùng cho người tiểu nhiều lần, tiểu són, hội chứng bàng quang kích thích

Tình trạng người bệnh thường xuyên cảm thấy mót tiểu, tiểu vặt, tiểu đêm và hay bị són tiểu là dấu hiệu do bàng quang kích thích hay bàng quang tăng hoạt gây ra. Tình trạng này rất phổ biến, gặp ở nữ nhiều hơn nam. Bình thường, bàng quang có khả năng chứa đựng được 400-620ml nước tiểu. Khi chức năng bàng quang bị suy giảm sẽ ảnh hưởng đến khả năng chứa đựng nước tiểu và vốc cạn của bàng quang, biểu hiện thành chứng tiểu són, tiểu nhiều lần, tiểu gấp. Người mắc thường cảm thấy xấu hổ, ảnh hưởng đến giấc ngủ, công việc và chất lượng cuộc sống. Để cải thiện tình trạng này, cần phải sử dụng thuốc hoặc các biện pháp khác giúp tăng cường chức năng bàng quang và khả năng chứa nước tiểu của bàng quang.

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn sản phẩm từ thảo dược như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tiểu Vương có thành phần từ cao Bạch tật lê kết hợp với nhiều thảo dược quý khác (cao chi tử, cao hoàng cầm, cao trinh nữ hoàng cung, Soy Isoflavones, chiết xuất hạt bí ngô) hỗ trợ cải thiện rối loạn chức năng bàng quang, giảm tiểu són, tiểu nhiều lần, dùng cho người bị tiểu nhiều lần, tiểu són, hội chứng bàng quang kích thích.

Hướng dẫn sử dụng: Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2-3 viên. Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ. Nên sử dụng liên tục 1 – 3 tháng để có hiệu quả tốt.

Số GPQC: 00263/2019/ATTP-XNQC

Sản xuất bởi: Công ty TNHH Tư vấn Y dược Quốc Tế (IMC)

Trụ sở: Số 9 Lô A – tổ 100 Hoàng Cầu – Ô Chợ Dừa - Đống Đa - Hà Nội.

Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu

Địa chỉ: 171 Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa - Hà Nội.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.